Mai táng Vạn Phước
[ Mục Tin Tức ]

Giả chết lừa trại hòm lấy 3 triệu
(xem trang gốc)

Thứ Năm, 28/04/2011 10:56
Buổi sáng, chú Hai P. uống ly cà phê đen ở quán xong, trên đường về nhà thì có chuông điện thoại di động. Từ đầu dây bên kia cho biết là cháu của ông Tư N. - một người quen của ông, làm các dịch vụ mai táng...
Đứa cháu ông Tư N. cho biết khoảng 1 giờ nữa có gia đình một người ở địa phương đến cơ sở mai táng T.P. của chú mua hòm và hợp đồng dịch vụ làm đám. Chú Hai P. biết rõ ông Tư N. Họ là chỗ thân tình và là mối làm ăn với nhau, thường sau khi làm đám xong, ông chủ cơ sở T.P. cũng biết điều thù lao chút đỉnh gọi là tiền trà nước.
Quả vậy, chỉ khoảng 1 giờ sau thì có tiếng xe máy dừng lại trước trại hòm T.P. của chú Hai P. Bước xuống xe là một thanh niên và một cô gái trạc tuổi 30, đi vào trại. Cô gái mắt đỏ hoe lấy khăn giấy chậm nước mắt. Chú Hai P. chào bắt tay người thanh niên cho biết hồi nãy gia đình ông Tư N. có điện thoại cho biết sự việc. Sau khi nghe họ trình bày về người thân bị bệnh qua đời, chú Hai P. giới thiệu qua về dịch vụ mai táng của mình Sau khi trao đổi nhau, hai bên đồng ý giá tiền hòm và các dịch vụ, cụ thể là 16 triệu đồng, chú Hai P. "cúng" 500.000 đồng, còn lại 15,5 triệu đồng.
Anh thanh niên khẳng định sẽ thanh toán tiền trong vòng 3 ngày sau khi xong đám và cho biết địa chỉ và còn nói rằng, nhà nằm bên lộ lớn xe hơi chạy đến hỏi nhà ông Tám S. là biết, nhưng đồ đạc cần trước 11 giờ trưa để thầy cúng làm lễ nhập quan. Khi ra về bỗng cô gái thảng thốt nói với anh thanh niên: “Anh ơi! Mình gấp nên quên mất không có đem tiền để ra chợ mua đồ ăn nấu cơm cho bà con đến phụ đám rồi!” Anh thanh niên ra vẻ bực mình nói: “Tôi đã dặn rồi, có vậy em cũng quên”.
Cả hai quay trở vào gặp chú Hai P. lên tiếng hỏi mượn chú chút đỉnh tiền để ra chợ mua thực phẩm nấu cơm. Chú Hai P. vui vẻ nói: “Ở đâu không được chớ hai cháu là chỗ thân tình với gia đình ông Tư N. thì qua cũng sẵn sàng”. Chú Hai P. mở tủ lấy ra 3 triệu đồng đưa cho "khách hàng". Ngay sau đó, chú Hai P. đã cho người đến giao đồ theo yêu cầu. Đến nơi, người phụ việc hỏi thăm bà con địa phương gia đình ông Tám S. có người mới qua đời, nhưng không ai biết và khẳng định trong ấp không có ai vừa mất.
Anh phụ việc điện thoại về cho chú Hai P. Chú Hai P. nghe điện thoại thì chưng hửng, gọi qua gia đình ông bạn Tư N. Ở bên ông Tư N. cũng ngạc nhiên cho biết sáng đến giờ đâu có liên hệ với cơ sở chú Hai P. Chú Hai P. tìm gọi số điện thoại di động của người khách ban sáng gọi nhưng chỉ nghe ò í e. Đến lúc này, chú Hai P. mới biết mình bị kẻ gian giả dạng lừa số tiền để làm đám.
Theo TRÚC ĐÀO (Vĩnh Long Online)


--