Mai táng Vạn Phước
[ Mục Tin Tức ]

Giới thiệu chương trình Tra cứu Tử vi Vạn Phước
trên điện thoại di động
(xem trang gốc)

15:37 10/09/2007
XHTTOnline: Sau một thời gian dài nghiên cứu, công ty Mobisoft đã hoàn thành một chương trình tra cứu Từ vi trên điện thoại di động. Đây là phần mềm chạy trên nền Java, tương thích với hầu hết các dòng điện thoại thông minh hiện có, rất dễ sử dụng, có nhiều tính năng nhất từ trước đến nay dựa trên cơ sở dữ liệu của bảng tính Từ vi Vạn Phước trên PC của tôi. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm quen với chương trình lý thú này bằng các hình minh họa cụ thể (hình minh họa được chụp trên máy Nokia 6630)
A/ Màn hình chính: Liệt kê các chức năng có thể tra cứu để các bạn lựa chọn. Các chức năng tra cứu chính của chương trình ở phiên bản 1.0 là: 1/ Ngày, giờ tốt-xấu: bao gồm phần chuyển đổi tự động dương lịch sang âm lịch và thông tin về tính hung-cát của ngày-giờ đang chọn và mối tương quan với ngày sinh của chủ sự. 2/ Quan hệ Sinh-Khắc: Phân tích mối tương sinh-tương khắc trong mối quan hệ giừa người với người dựa vào tuổi và giới tính, đồng thời mở rộng ra để luận bàn về hậu vận của quan hệ hôn nhân (nếu có). 3/ Bát trạch minh cảnh: Thông tin giúp các bạn xác định được hướng nhà hợp với tuổi và giới tính của mình... 4/ Hạn Tam tai: Thông tin về Hạn Tam Tai. 5/ Vận hạn: Thông tin về Vận hạn. 6/ Xem quẻ: Xem quẻ Bát quái. 7/ Xem bói Ai cập: Xem bói theo kiểu Ai cập. 8/ Xem bói theo tên: Xem bói dựa vào tên của chủ sự. 9/ Đoán điềm. 10/ Giải mộng


+ Khi bấm phím trái, chương trình sẽ đưa ra 1 menu nhỏ để bạn vào phần Tùy chọn, bao gồm các mục: Hướng dẫn, Thiết lập, Giới thiệu, Thoát + Hãy chọn "Hướng dẫn", bạn sẽ đọc được phần giới thiệu về cách sử dụng chương trình. + Các bạn cũng có thể chọn phần "Thiết lập" để thay đổi màu nền, font chừ... + Phần "Giới thiệu" nói qua về Mobisoft và nguồn gốc dừ liệu Từ vi.. (Dùng phím 5 chiều để cuộn lên-xuống để có thể xem tiếp phần nội dung tiếp theo)


+ Khi bấm vào giữa phím 5 chiều để chọn "Trở về", chương trình sẽ quay về màn hình chính. Tại đây các bạn dùng phím 5 chiều cuộn lên-xuống để chọn chức năng cần tra cứu (dòng được chọn sẽ đổi màu). Khi bạn chọn 1 chức năng nào đó, nếu bấm phím phải, PM sẽ hiển thị thông tin giải thích ý nghĩa của chức năng đang được chọn


B/ Tra cứu Từ vi: + Để tra cứu dừ liệu về chức năng đang chọn, các bạn chỉ việc nhấn vào giừa phím 5 chiều. Màn hình sẽ hiển thị 1 hoặc 1 vài ô nhập liệu để các bạn nhập vào các dừ liệu gốc (ngày, tháng, năm, giới tính, con số....) dùng làm cơ sở cho việc tra cứu. Các bạn có thể nhập trực tiếp vào ô chọn bảng các phím số trên điện thoại hoặc nhấp phím 5 chiều lên-xuống (qua trái, qua phải) để thay đổi giá trị của dừ liệu ở ô đang chọn. Sau khi đã nhập chính xác các giá trị của dừ liệu sơ sở, hãy nhấn phím phải để tra cứu.


C/ Cấu trúc dữ liệu: + Thông tin tra cứu được có thể được phân chia thành nhiều TAB khác nhau (tùy theo chức năng). Các bạn để ý, nếu thấy trên màn hình hiển thị chức năng có các dấu "<" hoặc ">" thì hãy dùng phím 5 chiều (nhấp phải hoặc trái) để xem tiếp các thông tin về chức năng đang tra cứu.


+ Tại các màn hình hiển thị thông tin tra cứu được, chương trình vẫn có thêm phần "Trợ giúp" để giải thích chi tiết về nội dung để các bạn hiểu rõ hơn. Hãy dùng phím phải để kích hoạt phần trợ giúp này:


+ Khi đã tra cứu xong 1 chức năng nào đó, các chọn trở về (thường là bấm trái phím 5 chiều) để trở về Menu chính và các bạn có thể tiếp tục lựa chọn 1 chức năng khác để tra cứu.


+ Đôi khi, chương trình còn đưa ra một số lời "Khuyên giải" để gợi ý thêm cho các bạn trong phần tùy chọn:


D/ Tải chương trình: Chương trình được cập nhật tại các địa chỉ sau: www.mobisoft.vn , www.traihomvanphuoc.com , www.gsm.com.vn/forum .
Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉnh sửa, cập nhật thêm dừ liệu cho các tính năng sẳn có và bổ sung thêm các tính năng mới trong các phiên bản tiếp theo.
Mong các bạn tiếp tục đóng góp ý kiến để chương trình ngày càng hoàn thiện hơn !.
Lương Chiêu (Mai táng Vạn Phước)


--