LỜI NÓI ĐẦU


CHƯƠNG TRÌNH TỬ VI VẠN PHƯỚC

[Tử vi Vạn Phước trên PC/Laptop v2021]
[Tự điển Tử vi Vạn Phước trên Mobi Pocket Reader]
[Tử vi Vạn Phước trên điện thoại di động]
[Tài liệu Tử Vi Vạn Phước]

LỜI NÓI ĐẦU
Chào các bạn,

** Là người Việt Nam nói riêng và là người Á Đông nói chung, quan niệm về cuộc sống chúng ta xưa nay chịu ảnh hưởng rất nhiều từ nền văn hóa cổ Á đông.

** Lý thuyết Âm Dương - Ngũ Hành là một trong những cốt lõi của nền Triết Học Cổ Á Đông, đã từng là cơ sở vững chắc của các ngành Khoa học tự nhiên cũng như xã hội và nhân văn thời cổ đại và trung đại, nhất là các khoa Y học và Lịch Tóan Cổ.

** Lý thuyết nêu trên có liên quan chặc chẽ đến phương pháp chọn ngày, giờ Hung/Cát, vốn rất thông dụng trong nhân dân ta từ nhiều đời nay. Tuy nhiên, trãi qua độ dài hàng ngàn năm lịch sử, lý thuyết Âm Dương - Ngũ Hành cũng đã bị bao phủ bởi một lớp bụi mê tín do các thuật sĩ đã lợi dụng nó để đưa vào các suy đoán cảm tính, làm lẫn lộn đúng sai. Vì vậy, không ít nhà làm lịch xưa đã bị ảnh hưởng của các trường phái thuật sĩ, đã đưa vào lịch cổ những phép chọn ngày nhuốm màu sắc dị đoan, gây biểt bao sự rối rắm và phiền toái cho những người sử dụng.

** Các nhà địa lý đã kết hợp thuyết Cữu Tinh của Phục Hy với Lý thuyết Âm Dương - Ngũ Hành tạo ra các khái niệm Niên Mệnh, Thiên Mệnh . . và lập ra Đồ hình Bát Trạch làm cơ sở cho việc chọn lựa phương hướng trong việc xây nhà, đặt cửa, nhà bếp, xây mộ . .

Theo khoa Tử Vi, mỗi người sinh ra đã có sẳn một 'LÁ SỐ', đó là 'SỐ MỆNH', và cuộc đời của con người khó thể diễn biến khác với 'SỐ MỆNH' mà Trời đã ban cho. Thật vậy, "Không ai giàu 03 họ, không ai khó 03 đời", đời sống của mỗi người cũng biến đổi không ngừng theo vòng xoáy của thời gian, nghĩa là sẽ có lúc hưng thịnh, có lúc suy vi và đó chính là 'THỜI VẬN'. Thế thì làm thế nào để biết bạn thuộc về 'Lá Số' nào ? - Khi nào thì THỜI VẬN sẽ mỉm cười với bạn ? - Có thể 'Cải MỆNH' và 'Đổi VẬN' được không và làm thế nào để thực hiện được ? ...

Với các bạn mới nhập môn, các bạn sẽ cảm thấy Khoa Tử Vi - Lý Số quá phức, có quá nhiều mục, nào là Âm Dương, Ngũ Hành, Tướng Pháp, Tử Vi, Tử Bình, Kinh Dịch, Phong Thủy,... làm thế nào để hiểu và vận dụng được các kiến thức này ?. Thật ra, người dùng bình thường chỉ cần thấu hiểu đươc câu sau đây: " NHẤT MỆNH, NHÌ VẬN, TAM PHONG THỦY, TỨ ÂM ĐỨC, NGŨ ĐỘC THƯ "

** Hãy nhìn qua một lăng kính khác là "THIÊN - ĐỊA - NHÂN":

'THIÊN' = NHẤT MỆNH, NHÌ VẬN
'ĐỊA' = TAM PHONG THỦY
'NHÂN' = TỨ ÂM ĐỨC, NGŨ ĐỘC THƯ

'MỆNH và VẬN' vẫn còn là MỘT ẨN SỐ là vì đây là những điều do 'Thượng Đế' định đoạt. Mặc dù, môn Tử Vi - Lý Số có thể giải mã được một phần bí mật này nhưng hình như chúng ta không có cách nào để đối phó khi gặp phải VẬN XẤU, hoặc cũng khó có thể hổ trợ thêm gì khi gặp được VẬN TỐT. Chính vì khó có thể thay MỆNH, đổi VẬN nên con người đôi khi phải phó thác hết cho Ông Trời, "thương" thì nhờ, "ghét" thì chịu.

Còn về 'ĐỊA và NHÂN' thì con người có thể "tận dụng" được một chút. Con người có thể chủ động thay đổi được môi trường và hoàn cảnh sống cho bản thân họ nếu họ có được kiến thức hoàn thiện về phong thủy. Nếu biết cách kết hợp thêm với khái niệm "Chân - Thiện - Mỹ" thì họ có thể ung dung, tự tại để sống hết cuộc đời. Đây chính là lý do xuất hiện 'Bát Trạch Minh Cảnh' và 'Địa Lý Phong Thủy'.

Như vậy chúng ta thấy là Phong Thủy chỉ đóng vai trò bổ trợ cho Đương Số. Nếu như Đương Số đã có MỆNH làm Vua rồi và đang vào VẬN làm 'VUA' thì dù có vận dụng Phong Thủy hay không thì người đó vẫn sẽ được lên ngôi 'VUA'. Dù rằng, như không có được phong thủy bổ trợ thì có thể việc làm 'VUA' này sẽ không hoàn toàn suông sẽ. Ngược lại, nếu như Đương Số chỉ có MỆNH chạy xe ôm và đang ở VẬN phải chạy xe ôm, thì dù có áp dụng phong thủy thì cũng chỉ có thể giúp cho người này khá hơn một chút mà thôi. Nghĩa là có thể việc chạy xe ôm của người này sẽ tốt hơn, có nhiều khách hơn, đồng tiền vào túi dễ dàng hơn, gia đình yên ấm hơn ... so với trước đó !

Điều gì tạo ra sự khác nhau, sự chênh lệch quá lớn này ?. Vì sao một bên là người có Mệnh, có Vận làm 'vua' và một bên là kẻ có Mệnh 'chạy xe ôm', Vận 'chạy xe ôm'...?. Cho đến bây giờ đối với chúng ta vẫn thì vấn đề này vẫn còn là ẩn số. Thế nhưng, con người là sinh vật có trí tuệ, thế nên môn Tử Vi - Lý Số - Phong Thủy ra đời với các khái niệm về Tử Vi, mới có Tướng Pháp, mới có Dịch Lý ... mới có Luân Hồi - Quả Báo ... và mới có khái niệm Tích Đức - Tầm Long.

Và rồi, nếu phân tích sâu thêm một bước nữa: Nếu 02 người hay nhiều người được sinh ra cùng năm-tháng-ngày-giờ thì liệu số phận họ, cuộc đời của họ sẽ như thế nào ?. Lịch sử thống kê đã chứng minh rằng cuộc đời của họ chắc chắn không hoàn toàn giống nhau. Vậy khoa Tử Vi - Lý Số giải thích như thế nào về điều này với câu 'Nhất Mệnh - Nhì Vận ...' đã nói ở phần trên ?. Thực tế chỉ ra rằng con người chúng ta luôn phải sống trong một gia đình, một xã hội với các mối quan hệ tương sinh / tương khắc lẫn nhau (cha-mẹ, vợ-chồng, con cái, bạn bèn, đối tác, đồng nghiệp ....) và đó là Lý Thuyết Âm Dương - Ngũ Hành - Sinh Khắc và 'Nhân Tướng Học' cũng đã được các thuật sĩ nghiên cứu để giải mã vấn đề này.

Không dừng lại ở việc nghiên cứu về thân thể con người, các thuật sĩ còn thông kê các hiện tượng thiên văn, thời tiết ... ngẫu nhiên xuất hiện trong tự nhiên và kết hợp với các điềm báo, các giấc mộng ... để lý giải cho các hiện tượng, tình thế có tính Hung / Cát ở hóa khứ, vị lai. Nghiên cứu và 'Gieo Quẻ / Bói Dịch' xuất hiện cũng là điều tất yếu mà thôi.

Nói nom na dễ hiểu thì 'Tử Vi - Lý Số - Phong Thủy' ra đời là để tìm cách lý giải những điềm lành / dữ mà con người gặp phải trong đời sống hàng ngày !. Các thuật sĩ là người tìm hiểu, thống kê các hiện tượng này và đưa ra quy luật để lý giải qúa khứ hay dự đoán tương lai.

......................

** Là một doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong ngành kinh doanh và phục vụ mai táng, Van Phuoc Funeral đã chứng kiến nhiều cảnh dở khóc, dở cười do sự tin tưởng có phần thái quá của một bộ phận khách hàng trong việc lựa chọn ngày-giờ để tiến hành nghi thức nhập liệm, mai táng, chọn hướng mồ mã...

** Một số người dân không chỉ quá tin tưởng mà còn phục tùng một cách mù quáng vào việc lựa chọn ngày giờ Hung / Cát, không những trong việc tổ chức cưới hỏi, ma chay, khai trương, động thổ, xuất hành, thi cử....mà còn hy vọng hoặc lo sợ dựa vào những lời phán, quẻ bói Hung / Cát ...của một vài Ông Thầy, Pháp Sư nào đó.

** Nói rộng ra, nhiều người do tin vào khoa Tử Vi - Lý Số hay Lời Quẻ - Điềm Báo... rồi lâm vào trạng thái 'Ngồi Chờ Sung Rụng' hay 'Bi Quan Chờ Chết' khi chỉ dựa các kết quả phát xét ... vô căn cứ mà không biết có chắc chắn đúng hay không.

** Qua một bề dày kinh nghiệm lâu năm kinh doanh trong một ngành dịch vụ đặc biệt có liên quan đến tâm linh, có điều kiện tiếp thu và học hỏi kiến thức Tử Vi - Lý Số từ rất nhiều Đại Đức, Pháp Sư ..., nhờ vào việc nghiên cứu rất nhiều tài liệu liên quan đến kiến thức Tử Vi - Lý Số .... Chúng tôi cho rằng khoa Tử Vi - Lý Số thật ra chính là môn XÁC SUẤT THỐNG KÊ, là môn khoa học nghiên cứu và tập hợp thông tin về cuộc đời của con người, về quá trình phát triển, về diễn biến Hung / Cát ... của mọi sự vật, hiện tượng trong tự nhiên và xã hội ... qua đó đưa ra kết quả thống kê kinh nghiệm về quá khứ và dự đoán được tương lai. Do xuất phát điểm như trên nên từ trước đến nay, xã hội loài người đã xuất hiện rất nhiều thuật sĩ thuộc nhiều trường phái khác nhau. Họ đã đề xuất ra nhiều phương pháp phân tích, giải đoán về Tử Vi - Lý Số. Hệ quả là sẽ có nhiều nhận định, phán quyết ... khác nhau về kết quả tra cứu, lẫn lộn đúng / sai.

** CÁCH NGHĨ CỦA CHÚNG TÔI: Một khi xác định Khoa Tử Vi - Lý Số đã là môn khoa học 'Thống Kê Kinh Nghiệm' thì sẽ không có phương pháp phân tích đơn độc nào là hoàn toàn chính xác. Vì vậy, chúng tôi đã lập ra bộ tiện ích 'Tử Vi Vạn Phước' với tham vọng là chọn lọc và tập hợp tinh hoa của các kết quả phân tích từ nhiều trường phái có quan điểm khoa học nhất, nổi tiếng nhất, lâu đời nhất ... để rút ra được các kết luận Tử Vi - Lý Số - Phong Thủy đáng tin cậy nhất.

** Với mục đích giúp các bạn có nhu cầu tự tìm hiểu hoặc muốn đối chiếu, kiểm nghiệm lại các kết quả phân tích về Tử Vi, về lựa chọn ngày giờ Hung / Cát, về Địa Lý - Phong Thủy ... đúng theo Lý thuyết Âm Dương - Ngũ Hành. Chúng tôi cố gắng đơn giản hóa các phương pháp phân tích nhưng vẫn đảm báo được tính khoa học (dựa trên các cơ sở lý luận vững chắc) để tìm ra các kết quả chính xác nhất đồng thời tránh được các lối suy nghĩ sai lệch, mang tính mê tín, dị đoan, nhảm nhí ... 'Tử Vi Vạn Phước' có tính tương thích khá cao, sử dụng được trên nhiều loại thiết bị (cố định và di động).

Chúng tôi tin rằng tiện ích Tử Vi Vạn Phước cũng sẽ rất có ích cho các vị tăng ni, phật tử và các bạn thích tìm hiểu về thuyết Tử Vi, Lý Số, Âm Dương - Ngũ Hành cùng bài toán Trạch - Cát ...

** Vì kiến thức và khả năng của chúng tôi có hạn nên có thể kết quả tra cứu của Tử Vi Vạn Phước chưa phải là tối ưu. Rất mong các bạn thông cảm và góp ý để tiện ích ngày càng hoàn thiện hơn.

+ Khoa 'Tử Vi - Phong Thủy' chỉ mang ý nghĩa tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu bất cứ tránh nhiệm gì về vật chất, tinh thần, xã hội ... do ảnh hưởng của việc sử dụng tiện ích 'Tử Vi Vạn Phước'

+ Xin chân thành cảm ơn các tác giả đã viết các tài liệu để tôi tham khảo và những người đã giúp tôi hoàn thành công việc khó khăn này (xem phần tài liệu tham khảo).

** LỜI BÀN: Các kết quả tra cứu không bao giờ là chính xác tuyệt đối bởi vì Khoa Tử Vi - Lý Số chỉ là khoa 'Thống Kê Kinh Nghiệm', đây không phải là phép mầu toàn năng. Mong mọi người cùng đọc và suy ngẩm cùng chúng tôi lời dạy của Đức Khổng Tử:

TÂM CÒN CHƯA THIỆN - PHONG THỦY VÔ ÍCH.
BẤT HIẾU CHA MẸ - THỜ CÚNG VÔ ÍCH.
ANH EM CHẲNG HÒA - BẠN BÈ VÔ ÍCH.
LÀM TRÁI LÒNG NGƯỜI - THÔNG MINH VÔ ÍCH.
CHẲNG GIỮ NGUYÊN KHÍ - THUỐC THANG VÔ ÍCH.
THỜI VẬN KHÔNG THÔNG - MƯU CẦU VÔ ÍCH.

Tử vi Vạn Phước: 2003 / 2021.
LƯƠNG CHIÊU - THANH TRÚC
TRẠI HÒM VẠN PHƯỚC


--